Chống lại vi trùng bằng đèn khử trùng UV-C

Kể từ khi đại dịch bùng phát, chúng ta đã rút ra được nhiều bài học. Cả thế giới đang chạy đua triển khai các chương trình tiêm chủng và áp dụng các biện pháp để bảo vệ mọi người khỏi ảnh hưởng của virus. Đồng thời, chúng ta cũng nhận ra rằng không phải phương pháp nào cũng có hiệu quả như nhau trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ngày càng có nhiều người đồng ý rằng không khí là con đường lây nhiễm chính của COVID-19. Do đó, cải thiện chất lượng không khí và hệ thống thông gió trong nhà là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với các mầm bệnh gây hại. Chỉ số trao đổi không khí mỗi giờ (ACH) giúp xác định xem không khí trong nhà có đủ sạch hay không.

Tăng chất lượng không khí

Hệ thống thông gió tiêu chuẩn cần đến 6 ACH để cung cấp không khí trong lành, kiểm soát độ ẩm và giảm mùi và CO2. Nhưng mỗi lần thay đổi không khí sẽ chỉ giảm được 63% lượng mầm bệnh. Vậy nên, nếu chỉ mở cửa sổ thôi thì chỉ đạt được 1-2 ACH và sẽ không đủ để loại bỏ mầm bệnh, mà lại còn khiến mọi người cảm thấy không thoải mái. Phương pháp khử trùng không khí hữu hiệu là tăng đáng kể mức thông gió lên 15-20 ACH để giảm thiểu mầm bệnh xuống mức không còn nguy cơ. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là áp dụng giải pháp không khí trong nhà và hệ thống thông gió UV-C, chẳng hạn như bộ đèn Philips UV-C, để tạo ra mức ACH cần thiết cho quá trình khử trùng bề mặt và không khí. Trên thực tế, thử nghiệm của chúng tôi về khử trùng không khí trên cao bằng UV-C đã chỉ ra rằng 99,99% virus SARS-CoV-2 đã bị vô hiệu hóa chỉ sau 10 phút1 – tương đương với 50 ACH.

Thiết bị khử trùng lắp trên trần nhà hoạt động như thế nào?

Đồ họa thông tin về thiết bị khử trùng bằng công nghệ UV-C lắp trên trần nhà

Khám phá sức mạnh của công nghệ UV-C

Ghi bàn vào lưới COVID-19: UV-C trong thể thao

Hệ thống chiếu sáng UV-C đang chứng minh tầm quan trọng trong trận chiến cam go để các câu lạc bộ duy trì hoạt động và hoàn thành lịch thi đấu, góp phần bảo vệ cầu thủ và nhân viên trong khoảng thời gian đầy khó khăn này.

UV-C: Tương lai hậu COVID-19

Khám phá sức mạnh phi thường của đèn UV-C trong việc khử trùng không khí, nước, bề mặt và đồ vật vì một tương lai an toàn hơn, kể cả sau COVID-19.

Bảo vệ tài sản quý giá nhất của câu lạc bộ bóng bầu dục: người hâm mộ và cầu thủ

Tại sân nhà của Harlequins, đèn khử trùng UV-C chiếu sáng con đường dẫn đến một tương lai an toàn hơn cho sân vận động thể thao.

Khử trùng bằng UV-C: những điều bạn cần biết

UV-C đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn, nấm mốc và virus, kể cả vi khuẩn gây bệnh COVID-19.

Đèn khử trùng UV hoạt động như thế nào?

Tia cực tím có đủ năng lượng để phá vỡ liên kết hóa học giữa electron và nguyên tử, nên có thể gây hại cho mắt và da (cháy nắng), nhưng lại có tác dụng khử trùng bề mặt và thanh lọc không khí.

Đèn UV-C dùng ánh sáng để phá vỡ các hợp chất hóa học trong vi sinh vật như vi khuẩn, bào tử và virus, khiến chúng không thể sinh sôi. Trong nhiều năm qua, hàng trăm loại vi khuẩn đã được thử nghiệm và tất cả đều phản ứng với công nghệ khử trùng UV-C3 – trong đó có nhiều chủng virus corona khác nhau. Trong các cuộc thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, các nguồn ánh sáng UV-C của Signify giúp giảm đáng kể lượng virus SARS-CoV-2 trên bề mặt xuống dưới mức có thể phát hiện chỉ sau 9 giây1. Lý do nên để đèn UV-C đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch chống COVID-19 của bạn.

Lợi ích của công nghệ khử trùng UV-C

Đáng tin cậy

Công nghệ UV-C đã được sử dụng trong hơn 40 năm1

Hiệu quả

Mọi vi khuẩn và virus được thí nghiệm cho tới nay đều có phản ứng với công nghệ khử trùng UV-C.2

Nhanh chóng

Khử trùng các bề mặt và vật thể chỉ trong vài phút.

Linh hoạt

Có thể được sử dụng trong nhiều môi trường, chẳng hạn như văn phòng, cửa hàng, trường học và phương tiện công cộng.

nhiều loại đèn, bộ đèn, thiết bị, hệ thống điều khiển và dịch vụ Philips UV-C

Đèn khử trùng UV-C

Trong hơn 40 năm,2, bức xạ UV-C là một cách đã được kiểm chứng để khử trùng không khí, nước và bề mặt. Tia cực tím là một loại bức xạ điện từ (EM) làm phát sáng những tấm áp phích có đèn phía sau và là nguyên nhân gây ra cháy nắng mùa hè. Trên quang phổ EM, tia cực tím nằm giữa ánh sáng nhìn thấy và tia X, nên không thể quan sát được bằng mắt thường.

Cách khử trùng bền vững

Do khử trùng bằng UV-C là một quá trình vật lý cứ không phải hóa học, nên không cần phải xử lý, vận chuyển hoặc lưu trữ các hóa chất độc hại, nguy hiểm và dễ ăn mòn, cũng như không có dư lượng hóa chất. Đó là một giải pháp đơn giản, bền vững và an toàn, được khuyên dùng nhưng một phần trong chiến dịch khử trùng toàn diện, bao gồm khử trùng bàn tay, bề mặt và đồ vật bằng dung dịch diệt khuẩn.

Đèn UV-C: Lĩnh vực áp dụng

Chúng tôi cung cấp nhiều loại đèn, bộ đèn, tủ đèn và hệ thống điều khiển UV phù hợp để khử trùng không khí, nước, bề mặt và đồ vật; áp dụng cả cho dân dụng và chuyên nghiệp.

UV-C khử trùng bề mặt

Khử trùng đồ vật bằng UV-C

Đèn UV để lọc nước

Hãy tìm nhà phân phối, đối tác hoặc đơn vị lắp đặt chuyên về đèn khử trùng Philips UV-C ở gần bạn nhất

Tải xuống

Biểu tượng thông tin

Truy cập vào Signify Lighting Academy ở đây để tìm tất cả các khóa đào tạo và tài nguyên giáo dục có liên quan!

Lưu ý khi sử dụng

Đèn UV-C gây ra rất ít nguy cơ khi được sử dụng đúng cách. Tiếp xúc trực tiếp với tia UV-C sẽ gây nguy hiểm. Phải luôn lắp đặt đèn với các biện pháp che chắn và bảo vệ đầy đủ (như cảm biến phát hiện sự hiện diện hoặc bộ hẹn giờ) để tránh gây tổn thương nhẹ cũng như thương tật nghiêm trọng cho mắt và da. Các bộ đèn khử trùng UV-C do chúng tôi cung cấp mà không có các biện pháp bảo vệ như vậy chỉ được sử dụng dưới dạng thành phần của một hệ thống khử trùng có các biện pháp bảo vệ đã nêu, hoặc các biện pháp bảo vệ được đề cập trong hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

Chỉ Signify hoặc các đối tác đủ điều kiện mới được phép bán các bộ đèn khử trùng Philips UV-C và chỉ các chuyên gia có trình độ đáp ứng các yêu cầu pháp lý và an toàn nghiêm ngặt của chúng tôi mới được phép lắp đặt.

Tất cả các đèn UV-C của chúng tôi đều không được chứng nhận hoặc phê duyệt là thiết bị y tế tại bất kỳ địa điểm nào trên thế giới, và cũng không nên được sử dụng dưới dạng thiết bị y tế. Chúng không bao giờ được phép sử dụng trong các ứng dụng hoặc hoạt động có khả năng gây ra và/hoặc dẫn đến tử vong, thương tật cá nhân và/hoặc phá hoại môi trường. Các loại thực vật và/hoặc vật liệu tiếp xúc với liều lượng UV-C cao có thể bị hư hỏng và/hoặc bạc màu.

  1. Báo cáo EPA, “Phát triển các giải pháp nâng cấp nhằm gia tăng bảo vệ đối với việc phát tán hóa học và sinh học trong không khí”, trang 56 ​
  2. Dòng (Liều UV) cần thiết để đạt được độ bất hoạt gia tăng của vi khuẩn, động vật nguyên sinh, virus và động vật thủy sinh. Phiên bản do Adel Haji Malayeri, Madjid Mohseni, Bill Cairns và James R. Bolton sửa đổi, cập nhật và mở rộng. Cùng những đóng góp trước đó của Gabriel Chevrefils (2006) và Eric Caron (2006). Kèm theo đánh giá từ đồng nghiệp Benoit Barbeau, Harold Wright (1999) và Karl G. Linden
  3. Nadia Storm và cộng sự, Vô hiệu hóa nhanh chóng và toàn diện SARS-CoV-2 bằng cách chiếu tia cực tím UV-C, 2020. Báo cáo có tại https://www.nature.com/articles/s41598-020-79600-8 . Bức xạ UV-C được dùng trong nghiên cứu này là 0,849 mW/cm 2.
  4. Theo kết quả thu được từ cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm được tiến hành bởi Innovative Bioanalysis, một Phòng thí nghiệm tham chiếu an toàn đã được chứng nhận về CAP, CLIA, AABB, trong một căn phòng đủ không khí lưu thông. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo báo cáo của Innovative Bioanalysis có thể tải xuống theo đường liên kết này.