UV-C khử trùng bề mặt

Khử trùng bề mặt

Khi ai đó ho hoặc hắt hơi, họ sẽ tiết ra những giọt chất lỏng. Hầu hết những giọt bắn này sẽ rơi trên các bề mặt và đồ vật gần đó, chẳng hạn như bàn, ghế hoặc bàn phím. Do virus có thể tồn tại trên các bề mặt như gỗ và kim loại trong vòng 4-5 ngày, những người khác có thể bị lây bệnh khi tiếp xúc với các bề mặt hoặc đồ vật bị nhiễm khuẩn, sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

Nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới

khử trùng bề mặt
Môi trường và đồ vật thường xuyên tiếp xúc

Khử trùng sâu UV-C cho các môi trường và đồ vật thường xuyên tiếp xúc

Ở những khu vực thường xuyên tiếp xúc, chẳng hạn như trường học, cửa hàng bán lẻ, khu công nghiệp, văn phòng và phương tiện giao thông công cộng, UV-C có thể được dùng để khử trùng sâu các bề mặt (chẳng hạn như sàn, tường). 

  • Bộ đèn hở: Lắp đặt cố định trên trần, trực tiếp phát ra bức xạ UV-C mà không có che chắn, nên con người không được có mặt trong phòng. Cần có hệ thống điều khiển để giúp sử dụng đúng cách.
  • Xe đẩy UV-C: Có thể được đặt ở giữa phòng kích thước tiêu chuẩn để vô hiệu hóa virus và vi khuẩn trên bề mặt. Bộ điều khiển bảo vệ bao gồm một đồng hồ hẹn giờ (để lên lịch khử trùng trong khoảng thời gian định trước), điều khiển từ xa và cảm biến chuyển động.  
  • Rô-bốt UV-C: Rô-bốt thông minh tự vận hành, được thiết kế để ngăn chặn virus trong nhà. Những chú rô-bốt này thường tự động di chuyển để khử trùng các bề mặt và có nhiều tính năng kiểm soát để đảm bảo vận hành chính xác.

Các ứng dụng điển hình của đèn diệt khuẩn uv-c

UV-C có thể được sử dụng trong lĩnh vực vận tải để khử trùng các bề mặt bên trong – biểu tượng

UV-C có thể được sử dụng trong lĩnh vực vận tải để khử trùng các bề mặt bên trong giữa các chuyến. Công nghệ này cũng có thể ứng dụng vào lĩnh vực bán lẻ (giỏ hàng, quầy), công nghiệp và văn phòng

UV -C có thể khử trùng băng chuyền và vật liệu đóng gói – biểu tượng

Trong ngành thực phẩm, UV -C có thể khử trùng băng chuyền và vật liệu đóng gói (cốc sữa chua, bình nước, v.v.). Công nghệ này cũng có thể được dùng để tiếp xử lý sản phẩm nhằm tăng thời gian trưng bày và bảo quản giá trị dinh dưỡng (cần ít chất bảo quản hơn).

chiếu trực tiếp bức xạ UV-C để hạn chế nấm mốc và vi khuẩn bệnh phát triển – biểu tượng

Khi trồng cây, bạn có thể chiếu trực tiếp bức xạ UV-C vào nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh để hạn chế sự phát triển của chúng. Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu.

UV-C giúp bảo vệ tốt hơn sau khi chùi rửa – biểu tượng

Đối với các thiết bị gia dụng như máy tiệt trùng bình sữa trẻ em, máy rửa bát, v.v., UV-C giúp bảo vệ tốt hơn sau khi chùi rửa và duy trì bề mặt sạch sẽ trong quá trình bảo quản.

Hãy tìm nhà phân phối, đối tác hoặc đơn vị lắp đặt chuyên về đèn khử trùng Philips UV-C ở gần bạn nhất

Dịch vụ khử trùng bằng UV-C

Dịch vụ khử trùng bằng UV-C

Tính hiệu quả và việc sử dụng đúng cách các giải pháp UV-C bắt nguồn từ thiết kế ứng dụng phù hợp. Được xây dựng dựa trên 35 năm kinh nghiệm về các sản phẩm và ứng dụng UV-C, chúng tôi cung cấp các dịch vụ UV-C trong suốt các giai đoạn khác nhau của chu kỳ dự án, bao gồm khâu thiết kế, quản lý dự án, kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Truy cập Trang web công ty Signify để biết thêm thông tin về các dịch vụ khử trùng bằng UV-C do chúng tôi cung cấp.

Lưu ý khi sử dụng

Đèn UV-C gây ra rất ít nguy cơ khi được sử dụng đúng cách. Tiếp xúc trực tiếp với tia UV-C sẽ gây nguy hiểm. Phải luôn lắp đặt đèn với các biện pháp che chắn và bảo vệ đầy đủ (như cảm biến phát hiện sự hiện diện hoặc bộ hẹn giờ) để tránh gây tổn thương nhẹ cũng như thương tật nghiêm trọng cho mắt và da. Các bộ đèn khử trùng UV-C do chúng tôi cung cấp mà không có các biện pháp bảo vệ như vậy chỉ được sử dụng dưới dạng thành phần của một hệ thống khử trùng có các biện pháp bảo vệ đã nêu, hoặc các biện pháp bảo vệ được đề cập trong hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

Chỉ Signify hoặc các đối tác đủ điều kiện mới được phép bán các bộ đèn khử trùng Philips UV-C và chỉ các chuyên gia có trình độ đáp ứng các yêu cầu pháp lý và an toàn nghiêm ngặt của chúng tôi mới được phép lắp đặt.

Tất cả các đèn UV-C của chúng tôi đều không được chứng nhận hoặc phê duyệt là thiết bị y tế tại bất kỳ địa điểm nào trên thế giới, và cũng không nên được sử dụng dưới dạng thiết bị y tế. Chúng không bao giờ được phép sử dụng trong các ứng dụng hoặc hoạt động có khả năng gây ra và/hoặc dẫn đến tử vong, thương tật cá nhân và/hoặc phá hoại môi trường. Các loại thực vật và/hoặc vật liệu tiếp xúc với liều lượng UV-C cao có thể bị hư hỏng và/hoặc bạc màu.