Bạn đang truy cập trang web Philips lighting. Trang có phiên bản địa phương hóa cho bạn.
Gợi ý

  Tạo sức sống mới
  cho biểu tượng lịch sử

  Kỳ Đài, Huế, 
  Việt Nam


  Kỳ Đài (cột cờ) được xây dựng vào năm Gia Long thứ 6 (1807). Cùng với những thăng trầm của Kinh thành Huế, nơi đây chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Hệ thống chiếu sáng mỹ thuật đã đưa Kỳ Đài trở thành một điểm nhấn cảnh quang ban đêm sống động giữa cố đô.
  Ánh sáng LED thông minh tạo sức sống mới cho biểu tượng lịch sử

  Một sự án có ý nghĩa 
  rất quan trọng,

  góp phần phát huy các giá trị văn hóa, cảnh quan tại khu vực Kỳ Đài và cảnh quan môi trường đô thị di sản Huế về ban đêm, đồng thời tạo nên những sản phẩm du lịch mới lạ - hấp dẫn để khai thác tiềm năng du lịch của vùng đất Cố đô lịch sử.”

   

  - Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

  Kỳ Đài Huế trầm mặc dưới hệ thống chiếu sáng LED mỹ thuật
  Kỳ Đài Huế nhuộm sắc tím

  Thách thức

   

  Dự án chiếu sáng mỹ thuật quy mô lớn đầu tiên tại Huế nhận được sự quan tâm lớn từ chính quyền và cộng đồng. Yêu cầu quan trọng của hệ thống chiếu sáng là đạt tính mỹ thuật cao, đưa Kỳ Đài thành một điểm du lịch hấp dẫn ban đêm, nhưng vẫn bảo tồn giá trị kiến trúc, văn hóa, hồn của công trình. Chiếu sáng phải bền vững, hài hòa với cảnh quan xung quanh, trong đó có quần thể di tích Cố đô Huế.

  Kỳ Đài Huế rực rỡ

  Giải pháp


  Gần 600 bộ đèn Vaya LED đơn sắc và đổi màu các loại, bao gồm Vaya Flood, Vaya Linear, Vaya Spot… đã được sử dụng để chiếu sáng và trang trí toàn bộ mặt tiền của 3 tầng đài cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m. Các bộ đèn được quản lý và điều khiển từ xa bằng Hệ thống quản lý chiếu sáng kỹ thuật số trung tâm. Ngoài ra, Philips còn cung cấp giải pháp bắn lửa thật cho 4 súng thần công trên đài, tương tự như giải pháp rồng phun lửa ở cầu Rồng, Đà Nẵng với công nghệ cải tiến mới nhất.

   

  Việc chọn lựa các bộ đèn Vaya đã được cân nhắc kỹ để đáp ứng các yêu cầu tiết kiệm chi phí trong khi vẫn đảm bảo khả năng vận hành ngoài trời đồng bộ, bền bĩ của toàn bộ hệ thống chiếu sáng, cũng như khai thác được các tính năng xuất sắc của công nghệ LED. Đèn pha Flood là giải pháp chiếu pha tiết kiệm chi phí đầu tư, nhưng cực kỳ linh hoạt với khả năng tạo ra các hiệu hứng đổi màu năng động để tạo sức sống cho công trình. Đèn được thiết kế chắc chắn, dễ lắp đặt, điều chỉnh hướng chiếu, và có tuổi thọ đến 50.000 giờ. Đèn thanh Vaya Linear LP có kiểu dáng siêu mỏng tích hợp sẵn bộ nguồn, cho phép lắp đặt ở những khu vực, kết cấu, bề mặt hạn chế về không gian. Đèn thích hợp cho các ứng dụng chiếu quét ở cự ly ngắn. Đèn chiếu điểm Vaya LED Spot cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ánh sáng và độ bền cao.

   

  Hàng đêm, hệ thống chiếu sáng LED mỹ thuật ứng dụng các giải pháp của Philips mang đến vẻ đẹp sống động cho công trình lịch sử. Các hiệu ứng đổi màu năng động trong dải 16 triệu màu sắc của đèn LED, kết hợp với những màn trình diễn chiếu sáng có chủ đề, khi trầm mặc, huyền bí, lúc rực rỡ, huy hoàng góp phần tôn vinh và lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa của công trình hơn 200 tuổi. Vào những dịp lễ, Tết, chương trình chiếu sáng được thiết kế đặc biệt hơn để tạo không khí lễ hội sống động. Các chương trình chiếu sáng cũng có thể được sáng tạo mới và tiếp tục cập nhật thêm để tạo nét nhận diện riêng cho đô thị. Ngoài ra, khả năng điều khiển thông minh, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ bền lâu của đèn LED cho phép cơ quan quản lý đô thị Huế tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống chiếu sáng, hướng đến xây dựng đô thị thông minh, bền vững.

  Đèn pha LED

  Vaya Flood


  Giải pháp chiếu pha kiến trúc tiết kiệm chi phí đầu tư, nhưng rất linh hoạt, cung cấp các hiệu hứng đổi màu năng động.
  Đèn thanh chiếu quét

  Vaya Linear


  Dòng đèn thanh có kiểu dáng siêu mỏng chiếu quét cự ly ngắn, cho phép lắp đặt ở những khu vực hạn chế về không gian.
  Đèn chiếu điểm

  Vaya spot


  Giải pháp chiếu điểm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt, độ bền cao, vận hành ổn định.

  Related Cases