Hệ thống chiếu sáng ban đêm thân thiện với dơi

Nieuwkoop,

KEMA Hà Lan

Nhờ có nhiều loài động thực vật quý hiếm và dễ bị tổn thương, Zuidhoek tại đô thị Nieuwkoop ở Hà Lan là một phần của mạng lưới Natura 2000. Vào năm 2011, thành phố đã quyết định chuyển Zuidhoek thành một khu dân cư bằng cách xây dựng 89 ngôi nhà sau khi đánh giá tác động môi trường lên khu vực này. Nghiên cứu cho thấy đây là khu vực kiếm ăn quan trọng của một số loài dơi quý hiếm.

3 Nieuwkoop
Với thiết kế chiếu sáng, mục tiêu tổng thể là tăng chất lượng của bóng tối và tôi muốn tìm nguồn sáng tốt nhất để đạt được điều đó.
Robert Jan Vos, Nhà thiết kế chiếu sáng độc lập, IALD
Khó khăn của khách hàng Nieuwkoop

Thách thức của khách hàng

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy đây là khu vực kiếm ăn quan trọng của một số loài dơi quý hiếm.

Vì vậy, trước khi tiến hành chương trình nhà ở, thành phố đã phải thực hiện một số biện pháp bảo tồn. Điều này phải bao gồm ánh sáng để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kiếm ăn vào ban đêm và hoạt động ban đêm của dơi.

Hệ thống chiếu sáng phù hợp

"Khía cạnh quan trọng của dự án là tạo ra một khái niệm cảnh quan tự nhiên, trong đó chương trình nhà ở không ảnh hưởng đến động vật hoang dã tại địa phương." Robert Jan Vos, Cố vấn thiết kế chiếu sáng, người lập kế hoạch chiếu sáng cho khu dân cư cho biết.

Để đảm bảo quần thể dơi sống ở Nieuwkoop không bị quấy rầy vào ban đêm, thành phố này đã chọn công thức đèn Philips chuyên dụng được phát triển thông qua nghiên cứu sâu rộng cùng với Đại học Wageningen và tổ chức phi chính phủ đang hoạt động trong lĩnh vực này. Cả màu sắc và bước sóng đều được thiết kế để đảm bảo dơi có thể tận hưởng thời gian ban đêm như thể không có ánh sáng nhân tạo được áp dụng, đồng thời đảm bảo tầm nhìn tốt cho cư dân sống trong khu vực. Do đó, không cần thỏa hiệp về độ an toàn.

Để tối ưu hóa hơn nữa mức độ chiếu sáng, thành phố đã cài đặt hệ thống quản lý đèn từ xa Interact City để đảm bảo rằng đèn chỉ bật khi cần thiết.

Tuân thủ Nieuwkoop

Hoàn toàn tuân thủ với các mục tiêu bảo tồn thiên nhiên

Việc áp dụng công thức ánh sáng chuyên dụng hỗ trợ chương trình nhà ở của đô thị tại Zuidhoek, đồng thời cho phép tạo ra một cơ sở hạ tầng lý tưởng tuân thủ các chỉ thị của Natura 2000.

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt tối đa và hiệu quả tối ưu

Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm quản lý ánh sáng Interact City, đô thị hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc thiết lập lịch điều chỉnh độ sáng và lịch điều chỉnh độ sáng hàng năm. Những điều này đảm bảo rằng ánh sáng nhân tạo chỉ được sử dụng khi cần thiết, do đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng.

Không gian sống

Tạo không gian đáng sống cho mọi cư dân

Giải pháp chiếu sáng mới đảm bảo dơi sống trong khu vực không bị nhiễu bởi màu sắc và bước sóng của ánh sáng nhân tạo. Đồng thời, giải pháp này mang đến tầm nhìn tốt và cảm giác an toàn tối ưu cho cư dân.

Mini 300 Stealth LED

Việc sử dụng ánh sáng thích hợp có thể giúp bảo vệ các loài động thực vật có giá trị. Mini 300 Stealth LED kết hợp với công thức chiếu sáng thân thiện với loài dơi của chúng tôi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng đường xá và khu dân cư muốn mang đến sự yên tĩnh cho thiên nhiên vào ban đêm.

Một công thức ánh sáng chuyên dụng cho môi trường sống tự nhiên đáng sống

Một công thức ánh sáng chuyên dụng cho môi trường sống tự nhiên đáng sống

Nhóm

Khu đô thị Nieuwkoop

Khách hàng

Robert Jan Vos

Chuyên viên thiết kế hệ thống chiếu sáng