Bạn đang truy cập trang web Philips lighting. Trang có phiên bản địa phương hóa cho bạn.
Gợi ý

  Đèn LED 

  nâng tầm sân golf

  Sân Golf Hà Nội,  Việt Nam

   

  Cách trung tâm Hà Nội 40 phút ô tô, sân golf Hà Nội với diện tích 108 ha, gồm 27 hố golf, được biết đến là sân golf đầu tiên do người Nhật xây dựng và quản lý. Sân golf với những thảm Green mịn màng, hơi gợn sóng, tạo cảm giác phóng khoáng, đầy sức hấp dẫn với người chơi golf.

  Tăng giá trị thương hiệu, mở rộng dịch vụ & tối ưu hiệu quả kinh doanh

  Kể từ khi

   

  chúng tôi đưa vào khai thác dịch vụ đánh golf ban đêm, lượng khách đến chơi golf tại sân golf Hà Nội đã tăng thêm đáng kể, ước tính khoảng 30% và xu hướng sẽ còn tiếp tục tăng.”

   

  Bà Đào Thị Thanh, đại diện sân golf Hà Nội

  FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort gồm khu sân Golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, sở hữu tầm nhìn cực kỳ ấn tượng.
  FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort gồm khu sân Golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, sở hữu tầm nhìn cực kỳ ấn tượng.

  Thách thức

   

  Ban giám đốc sân golf Hà Nội quyết định đầu tư hệ thống đèn đánh golf đêm. Ngoài các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe về chiếu sáng thể thao giải trí, hệ thống chiếu sáng phải mở ra những khả năng mới, mang đến lợi ích thiết thực, tương xứng với giá trị đầu tư. Công nghệ phải phù hợp với xu hướng vạn vật kết nối Internet (IoT) và dễ dàng thích ứng với những tiến bộ công nghệ trong tương lai.

  Đáp ứng nhu cầu khách hàng, mở rộng cung cấp các dịch vụ gia tăng khác như lưu trú, ẩm thực, hội nghị…

  Giải pháp


  Là thương hiệu dẫn đầu thế giới về các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng LED có kết nối dành cho nhiều lĩnh vực chuyên dụng, bao gồm chiếu sáng thể thao giải trí, Philips đã được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn làm giải pháp duy nhất cho dự án chiếu sáng đánh golf đêm đầu tiên của mình. Để đáp ứng các kỳ vọng của chủ đầu tư, nhóm thực hiện dự án của Signify Việt Nam (tên mới của Philips Lighting) đã kết hợp sử dụng các bộ đèn LED SportsStar tiên tiến và hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh Dynalite.

  Philips SportsStar là dòng đèn pha LED hiệu suất cao (đạt 100lm/w) dành cho chiếu sáng thể thao chuyên nghiệp, đã được ứng dụng rộng rãi trên nhiều sân vận động, sân golf danh tiếng thế giới. Sản phẩm đã thiết lập chuẩn mực mới về khả năng kiểm soát ô nhiễm ánh sáng, cho phép tập trung nguồn sáng và mức sáng chính xác đến đúng vị trí cần thiết. Khả năng này giúp người thiết kế chiếu sáng hạn chế được tối đa tình trạng bóng đổ vốn là một nhược điểm cố hữu của các bộ đèn thông thường. Công nghệ đèn LED và thiết kế kính cao cấp của bộ đèn mang lại nguồn sáng dịu mắt, không bị chói hay nhấp nháy. Ngoài ra, với kết cấu thân nhôm đúc chắc chắn, cộng với tiêu chuẩn độ kín IP66 và chống va đập IK08, đây là một giải pháp bền bỉ hoàn hảo cho các ứng dụng chiếu sáng ngoài trời, kể cả trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Kết hợp với Dynalite – bộ điều khiển chiếu sáng thông minh dành cho các sân thể thao quy mô lớn, nhóm thực hiện dự án đã tạo ra một hệ thống chiếu sáng IoT vận hành xuất sắc và hiệu quả. Dynalite cho phép kết nối và điều khiển các bộ đèn SportsStar từ xa. Bằng cách lập trình thời gian bật/tắt, điều chỉnh tăng/giảm độ sáng của đèn tại từng khu vực thông qua Dynalite, sân golf Hà Nội có thể linh hoạt tạo ra các không gian chiếu sáng phù hợp với điều kiện hoặc sự kiện diễn ra trên sân, nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.

  Hệ thống chiếu sáng được Signify Việt Nam tiến hành thi công lắp đặt và hoàn thành trong 5 tháng. Từ ngày 11 đến 13/05/2019 tại sân golf Hà Nội, những vòng thi đấu “Khai trương hệ thống 18 hố đèn đêm – Night Golf” đã diễn ra thành công với nhiều phản hồi tích cực từ các golfer trong và ngoài nước. Các golfer đã có cơ hội được trải nghiệm những vòng đấu thú vị dưới hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại bậc nhất trong gần 5 giờ thi đấu.  Một người chơi lâu năm tại sân golf Hà Nội cho biết ông đã chuyển sang đánh golf ban đêm sau khi sân golf này khai trương hệ thống chiếu sáng. “Tôi nhận thấy trải nghiệm đánh golf ban đêm trên sân rất tiện nghi. Thời tiết mát mẻ giống như khi đánh golf ở Đà Lạt mà ánh sáng cũng rất tự nhiên như ban ngày. Có thể nói đây là hệ thống chiếu sáng tốt nhất trong số các sân mà tôi từng biết”. Nhận xét về hệ thống chiếu sáng Philips, bà Đào Thị Thanh, đại diện sân golf Hà Nội cho biết: “Kể từ khi chúng tôi đưa vào khai thác dịch vụ đánh golf ban đêm, lượng khách đến chơi golf tại sân golf Hà Nội đã tăng đáng kể, ước tính khoảng 30% và xu hướng vẫn tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, doanh thu khai thác các dịch vụ khác như kios và nhà hàng cũng tăng lên. Trong tương lai, có thể chúng tôi sẽ đầu tư phát triển thêm các dịch vụ bể bơi, spa…”.

   

  Đèn pha

     

  LED SportsStar BVP   

   

  Dòng đèn pha LED hiệu suất cao cho chiếu sáng thể thao chuyên nghiệp, đã được ứng dụng rộng trên nhiều sân sân golf.

  Dynalite Control

     

  Dynalite Control

   

  Bộ điều khiển chiếu sáng thông minh dành cho các sân thể thao quy mô lớn, cho phép kết nối và điều khiển SportsStar từ xa.

  Chiếu sáng sân golf
  Hà Nội 

  Signify Việt Nam

  Đỗ Hải Đăng

  Quản lý kinh doanh kênh chiếu sáng chuyên dụng (Prof End User) 

  Lê Quốc Thuận

  Quản lý tiếp thị kênh chuyên dụng (Prof End User)

  Trần Xuân Nam

  Quản lý tiếp thị sản phẩm kênh chuyên dụng

  Bùi Tấn Sang

  Chuyên viên thiết kế chiếu sáng

  Dự án tham khảo tương tự 

  • Chiếu sáng sân golf FLC Hạ Long

   Chiếu sáng sân golf FLC Hạ Long

   Nhóm thực hiện dự án của Signify Việt Nam đã đề xuất sử dụng kết hợp các bộ đèn chiếu sáng thể thao hiệu suất cao ArenaVision MVF403 và OptiVision MVP507 với hệ thống điều khiển thông.

  • KhonKaen Stadium

   KhonKaen Stadium

   Khon Kaen stadium wanted to serve local and national competitions so they needed to improve their lighting to have enough light for the competition

  • I-Mobile Stadium

   I-Mobile Stadium

  • Eden Park

   Eden Park

   Eden Park stadium shines with new Philips lighting.

  • Avantidrome

   Avantidrome

   Lighting the National Cycling Centre of Excellence Avantidrome in New Zealand

  • Adelaide Entertainment Centre lighting

   Adelaide Entertainment Centre lighting

   Adelaide Entertainment Centre lighting

  • Veenendaal Swimming Pools

   Veenendaal Swimming Pools

   See how Philips LED lighting installation at Veenendaal chlorinated swimming pools reduces disruption and improves safety.

  • Friends Arena

   Friends Arena

   Discover how modern stadium lighting is helping Friends Arena to amaze fans from afar

  • Ghelamco Arena

   Ghelamco Arena

   Find out how exterior lighting is helping the new Ghelamco Arena to shine

  • Emirates Arena

   Emirates Arena

   Find out how groundbreaking flood lights are providing fantastic sporting vision at Emirates Arena

  • Chelsea F.C.

   Chelsea F.C.

   The installed LED pitch lighting meets the new stringent broadcast criteria of the English Premier League.

  • Ekinox Arena

   Ekinox Arena

   Philips ArenaVision LED sports lighting in Ekinox Arena